เฟสเขียว สอนยิงแอด Facebook ขั้นตอนลงโฆษณาเฟสบุ๊ค อัพเดตล่าสุด 2023

เฟสเขียว การยิงแอด facebook (ยิงแอดเฟสบุ๊ค) นับได้ว่าเป็นแนวทางสำคัญสำหรับเพื่อการทำการตลาดออนไลน์ ที่ช่วยสร้างยอดจำหน่ายให้กับธุรกิจได้อย่างดีเยี่ยมแล้วก็ทำให้แบรนด์ของคุณไปปรากฏสู่สายตาของคนเราได้มากขึ้น

โดย การยิงแอด หรือ ยิงแอด Facebook ซึ่งก็คือการที่พวกเราซื้อโปรโมท Facebook เพื่อโฆษณาเพจ ผลิตภัณฑ์/บริการ ให้กลุ่มเป้าหมายที่อยาก ซึ่งเป็นอีกวิธีของแนวทางการทำ Social Media Marketing ที่ได้ความสามารถ

แต่ว่าหากว่าคนไหนยัง ยิงแอดประชาสัมพันธ์ ไม่เป็น ในเนื้อหานี้ พวกเราเลยขอมาชี้แจงกรรมวิธีการ สอนยิงแอด Facebook ขั้นตอนลงประชาสัมพันธ์เฟสบุ๊ค อัพเดตปัจจุบัน 2023 สำหรับมือใหม่ ที่คุณก็สามารถกระทำตามได้ไม่ยากจะมีวิธีการอะไรบ้าง ไปติดตามกัน

ยิงแอดเป็นยังไง

มาดูความต่างระหว่างการยิงแอด และก็ ยิงแอดเฟสบุ๊ค กันก่อนว่าทั้งยัง 2 คำแม้ว่าจะดูอย่างกับว่ากันแต่ว่าความจริงความหมายก็มีความต่างกันอย่างสิ้นเชิง

เจาะลึกการยิงแอด ด้วยบทความ “ยิงแอดเป็นอย่างไร” เพื่อคนอ่านรู้เรื่องรากฐานการยิงแอดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ยิงแอด (Advertising)

การยิงแอด หรือ ยิงแอดโปรโมทเป็นการซื้อโปรโมทเพื่อโฆษณาผลิตภัณฑ์/บริการ เฟสเขียว ให้ไปปรากฏยังกลุ่มเป้าหมายที่ปรารถนา เป็นอีกแนวทางหนึ่งยอดนิยมเป็นอย่างยิ่งสำหรับการทำ Digital Marketing ในปัจจุบันนี้การยิงแอดสามารถทำเป็นหลายวิถีทาง โดยยิ่งไปกว่านั้นใน Social Media ต่างๆอย่างเช่น Facebook, Instagram, Twitter, TikTok, LinkedIn อื่นๆอีกมากมาย หรือหนทาง Search Engine

ยิงแอดเฟสบุ๊ค (Facebook Advertising)

การซื้อโปรโมทเพื่อโฆษณาผลิตภัณฑ์/บริการ ไปยังกลุ่มเป้าหมายที่อยาก ผ่านวิถีทาง Facebook โดยการยิงแอด นั้นต่างจากแบบอย่างกระบวนการทำประชาสัมพันธ์จำพวกอื่นๆตรงซึ่งสามารถระบุกลุ่มเป้าหมายที่อยากให้โปรโมทไปปรากฏ รวมทั้งยังสามารถเลือกข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้ยกตัวอย่างเช่น ​​ การตั้ง campaign , การกำหนด budget ของแนวทางการทำประชาสัมพันธ์ได้ให้รอบคอบ โดยคุณสามารถยิงแอด facebook ได้ผ่านอุปกรณ์ facebook ads manager

ทำให้การยิงแอด facebook เป็นแนวทางลำดับที่หนึ่งที่นักการตลาดจะเลือกใช้สำหรับเพื่อการทำประชาสัมพันธ์บน facebook ให้บรรลุความสำเร็จและก็ช่วยสำหรับเพื่อการโฆษณาเพจได้อีกด้วย

เฟสเขียว

แนวทางยิงแอด เฟสเขียว ลงโปรโมท Facebook อัพเดตปี 2023

สำหรับในการ การยิงแอดเฟสบุ๊ค นั้นคุณจำเป็นจะต้องใช้วัสดุเพื่อการยิงแอดของ facebook โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่าง Facebook Business Manager ซึ่งเป็นสิ่งที่ใช้ในการยิงแอด ที่พวกเราสามารถแก้ไขได้ตามจุดหมายหรือเป้าหมายของแนวทางการทำประชาสัมพันธ์ได้จากที่คุณปรารถนา เฟสเขียว ซึ่งคุณสามารถตั้งเป้าหมายโปรโมททั้งสิ้น 3 แบบดังเช่นว่า การรับทราบ (Awareness) การตัดสินใจ (Consideration) และก็ พฤติกรรมที่อยาก (Conversion) โดยแต่ละจำพวกก็จะสามารถเลือกแบบอย่างการยิงแอดได้อย่างนานาประการ แล้วก็ยังสามารถระบุกลุ่มเป้าหมายได้อย่างรอบคอบ

โดยแนวทางการ ยิงแอด facebook แบบเต็มๆนั้น จะมีวิธีการดังนี้

 • สร้าง Campaigns Ads

Campaignsหมายถึงการกำหนดเป้าหมายใหญ่ของการยิงแอด facebook ของคุณว่าต้องการที่จะให้กระบวนการทำโปรโมทของคุณนั้นมีเป้าหมายอะไร โดยให้เลือกเพียงแต่ 1 จากทั้งหมดทั้งปวง 3 แบบเป็นต้นว่า การรับทราบ (Awareness) การตัดสินใจ (Consideration) แล้วก็ ความประพฤติที่ปรารถนา (Conversion) ซึ่งในแต่ละ Objective ก็จะมีตัวเลือกเพิ่มเติมอีก ถึงรูปแบบของวิธีการทำประชาสัมพันธ์ 11 แบบ ดังเช่นว่า

 • Awareness

Brand Awareness เป็นการยิงแอดที่ช่วยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการ เพิ่มการเขียนจำรวมทั้งการรับทราบให้กับแบรนด์ ซึ่ง Facebook จะยิงประชาสัมพันธ์ไปที่ผู้ที่มีความคิดว่าจะเข้าถึงแบรนด์ของพวกเราได้ แปลงมาเป็นลูกค้าได้ในอนาคต

Reach เป็นการยิงแอดเฟสบุ๊คที่จะทำให้โปรโมทของคุณมาปรากฏที่หน้าฟีดของกลุ่มเป้าหมายให้ได้มากที่สุด

 • Consideration
  • Traffic เป็นการยิงแอดเฟสบุ๊คที่อยากที่จะให้กลุ่มเป้าหมายไปที่เว็บธุรกิจของพวกเรา หรือวิถีทางที่อยากได้ปิดวิธีขาย
  • Engagement เป็นการยิงแอดเฟสบุ๊คที่อยากให้คนเข้ามามีส่วนร่วมบน Facebook ไม่ว่าจะเป็น การไลค์ คอมเมนต์ แชร์ เหมาะกับขณะที่ธุรกิจของคุณกำลังจะมีแคมเปญร่วมสนุกสนาน หรือ กิจกรรมต่างๆที่ทำผ่าน Facebook
  • App Installs เป็นการยิงแอดเฟสบุ๊คที่อยากที่จะให้กลุ่มเป้าหมายมาตุเรศวน์โหลดและก็จัดตั้งแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ ซึ่งโปรโมทชนิดนี้จะแสดงบนการเข้า Facebook ผ่านโทรศัพท์เพียงแค่นั้น
  • Video Views เป็นการยิงแอดเฟสบุ๊คที่อยากที่จะให้กลุ่มเป้าหมายมาดูวิดีโอของพวกเรา ในเรื่องที่คุณอยากได้ใช้สื่อสำหรับเพื่อการประชาสัมพันธ์ที่เป็น Video
  • Lead Generation เป็นการยิงแอดเฟสบุ๊ค สำหรับคนที่อยากได้เก็บข้อมูลของลูกค้า ซึ่งคุณสามารถสร้าง Lead Form เพื่อคนมากมายคอยกข้อมูลที่คุณปรารถนาได้ อย่างเช่น ชื่อ อีเมล หมายเลขโทรศัพท์ หนทางการติดต่อ เหมาะกับธุรกิจที่อยากติดต่อลูกค้าที่พึงพอใจเพื่อปิดแนวทางการขายผ่านวิถีทางอื่นๆที่ไม่ใช่ Facebook ยกตัวอย่างเช่น E-mail Marketing

Messages เป็นการยิงแอดเฟสบุ๊คที่อยากให้มีผู้เข้ามาทัก Inbox แชทถามรายละเอียดต่างๆ เฟสเขียว นอกเหนือจากนี้ เพื่อปิดแนวทางการขาย เหมาะกับธุรกิจที่ขายของ/บริการ ที่จำต้องให้ผู้บริโภคทำความเข้าใจกับสินค้าก่อน

 • Conversion
  • Conversions เป็นการยิงแอดเฟสบุ๊คที่อยากที่จะให้กลุ่มเป้าหมายทำ Action บางสิ่งบางอย่างตามเป้าหมายของธุรกิจที่วางไว้ ตัวอย่างเช่น สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ เพิ่มผลิตภัณฑ์ลงกระเช้า ฯลฯ
  • Catalog Sales เป็นการยิงแอดเฟสบุ๊คที่อยากโฆษณาผลิตภัณฑ์ในแบบ Catalog สำหรับในการขายของที่อยากให้ลูกค้าเลือกซื้อผลิตภัณฑ์มากยิ่งกว่า 1 รายการ โดยทำโปรโมทลักษณะนี้คุณควรจะมีหน้าร้านค้าออนไลน์ผ่านเว็บหรือ E-Marketplace Platform ดังเช่นว่า Shopee, Lazada ก่อน
  • Store Traffic เป็นการยิงแอดเฟสบุ๊คที่จะยิงประชาสัมพันธ์ไปพบกลุ่มเป้าหมายที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกับสถานที่ที่กำหนดไว้ ทำให้กลุ่มเป้าหมายรู้จักรวมทั้งต้องการเข้ามาหา หน้าร้านค้าจริงของพวกเราได้มากเพิ่มขึ้น เหมาะสมกับธุรกิจที่มีหน้าร้านค้าจริงๆและก็อยากได้เพิ่มหนทางวิธีขายผลิตภัณฑ์แบบออฟไลน์ โดยใช้ Facebook เป็นวิถีทางสำหรับการยิงแอดเฟสบุ๊ค
   Facebook Reels ฟีพบร์วีดีโอสั้นสุดได้รับความนิยม พร้อม 5 ทริคสร้างรายได้

แม่ค้าออนไลน์รู้กันหรือยังขาว่า Reels Facebook เป็นอีกหนึ่งวิถีทางช่วยขายสินค้าออนไลน์ แล้วก็สร้างรายได้ให้กับร้านรวงออนไลน์ได้ด้วยนะ!! แถมยังเป็นวิถีทางที่ได้รับความนิยมมากมายๆในกลุ่มผู้ครอบครองแบรนด์ พ่อค้า – แม่ค้าออนไลน์ด้วยล่ะจ้ะ เพราะฉะนั้น!! ไม่ต้องคอยช้า ด้วยเหตุว่าในเนื้อหานี้ พิมเพลิดเพลินจะพาไปทำความรู้จักกับ Reels Facebook รวมทั้งทริคเด็ดๆที่สร้างรายได้ให้กับพ่อค้า – แม่ค้าออนไลน์กันจ้ะ ถ้าเกิดพร้อมแล้ว เริ่ม!

Reels Facebook คืออะไร ใช้สร้างรายได้ยังไง หาคำตอบได้ที่นี่

Reels Facebook เป็นอย่างไร?

Reels Facebook หรือ Facebook Reelsเป็นฟีพบร์ทำคลิปวีดีโอสั้นๆแนวดิ่งบนเฟสบุคความยาวไม่เกิน 60 วินาทีลักษณะเดียวกันกับ Instagram Reels รวมทั้ง TikTok ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถครีเอทวีดีโอได้อย่างตามที่ใจต้องการ พร้อมทั้งลูกเล่นมาก ตั้งแต่เพลงได้รับความนิยมติดกระแส เฟสเขียว แบบใจความ เอฟเฟกต์และก็ลูกเล่นอื่นๆอีกมาก แล้วก็เมื่อถ่ายคลิปในแบบ Reels วีดีโอก็จะแชร์ไปยังหน้า Feed ของเพจร้านรวงรวมทั้งโชว์ไปที่หน้า New Feed ของคนที่ติดตามเพจร้านขายของของพวกเราได้เห็นด้วย เพิ่มจังหวะให้ คลิป Reels ของพวกเราถูกแชร์ไปยังผู้ชมใหม่ๆมากขึ้น

 • ลูกเล่นน่าดึงดูดใน Reels Facebook
 • ความยาววีดีโอ Reels สูงสุด 60 วินาที
 • สามารถสร้าง Reels เก็บเอาไว้ภายในดราฟแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยมาปรับปรุงแก้ไขไขที่ข้างหลังได้
 • เพลงใน Facebook Reels มีให้เลือกเยอะแยะ ใช้ได้แบบไม่ติดลิขสิทธิ์
 • สามารถกำหนดเวลาอัดคลิปได้แบบไม่จำเป็นต้องใช้มืออัด Record
 • เอฟเฟกต์ Green Screen มีให้เลือกเยอะแยะ หรือจะใช้รูปภาพบนโทรศัพท์มาเป็นฉาก Green Screen เองก็ได้แบบเดียวกัน
 • สามารถใส่ตัวอักษร สติกเกอร์ หรือเอฟเฟกต์อื่นๆอย่างฟิลเตอร์ได้
 • สามารถ Remix กับวีดีโอ Reels ของผู้อื่นได้ คล้ายกับ Instagram Reels (เรียกแบบเก๋ๆก็คือการคอลแลปส์ (Collabs) กันนั่นเองจ้ะ)

แนวทางสร้าง Reels Facebook ใน 3 ขั้นตอน!

สำหรับวิธีสร้าง Reels บน Facebook แนวทางลักษณะนี้พิมเพลิดเพลินจะขอเสนอแนะในเรื่องที่ปรารถนาโพสต์ Reels ลงบน Facebook Page ร้านนะคะ ซึ่งคล้ายกับโพสต์ Reels ลงบน Facebook ส่วนตัวเลย เพียงแต่เพิ่มแนวทางเข้าหน่อยเดียวเพียงเท่านั้น

ขั้นตอนที่ 1 : เข้าใช้ฟีพบร์ Reels บน Facebook

 • เปิดแอปพลิเคชัน Facebook เลือกรายการอาหาร แล้วหลังจากนั้นเลือกเพจร้านขายของที่ปรารถนาสร้าง วีดีโอ Reels
 • กดเลือก “สร้างคลิป Reels”
 • เลือกไอคอนกล้องถ่ายภาพบนแถบรายการอาหารขวามือ
 • กดไอคอน Reels เพื่ออัดคลิป

ขั้นตอนที่ 2 : อัดวีดีโอ ตัดต่อคลิป ใส่เอฟเฟกต์ได้ตามที่ใจต้องการ!

ขั้นตอนนี้ร้านรวงออนไลน์สามารถเริ่มบันทึกวีดีโอบน Facebook Reels ได้โดยทันที เฟสเขียว หรือนำวีดีโอคลิป หรือรูปภาพที่ถ่ายไว้อยู่แล้วเพิ่มเข้าไปได้เลย! แล้วพวกเรายังสามารถเพิ่มเสียงที่ Facebook มีมาให้ได้ (เสมือน IG Reels เลย) รวมถึงปรับความเร็ว, ใส่เอฟเฟกต์ และก็สติ๊กเกอร์ต่างๆได้ตามที่ใจต้องการเลยจ๊ะ

ขั้นตอนที่ 3 : แชร์ Reels ไปให้ลูกเพจนักช้อปได้มองเห็น!

เมื่อตกแต่ง คลิป Reels กระทั่งงดงามสมดังหัวใจ ขั้นตอนสุดท้ายก็คือ “กดปุ่มแชร์” ไปเลยนะ พ่อค้า – แม่ค้าออนไลน์ ผู้ครอบครองเพจสามารถแชร์วีดีโอ Reels ที่ตกแต่งเป็นระเบียบเรียบร้อยลงที่หน้าฟีด Facebook Page ร้านได้เลย อ๋อ! อย่าลืมใส่แคปชั่นโดนๆรวมทั้งเล่นกับแฮชแท็กด้วยนะคะ เว็บรวมเหตุการณ์ สถานการณ์ต่างๆ ส่วนคลิป Reels จะไปแสดงที่หน้า Reels ของเพจร้านรวงของพวกเรา รวมทั้งแทรกซึมไปในทุกๆที่บนแอป Facebook รวมถึงหน้าฟีดของลูกเพจของพวกเราด้วยจ้ะ มองเห็นมั๊ยค่ะ ง่ายดายมากๆเอง ^^

Facebook Reels คืออะไร ใช้งานอย่างไร แจกวิธีสร้างรายได้จาก Reels

5 Trick แล้วก็ ไอเดียใช้ Reels Facebook สร้างรายได้ให้เพจร้าน

1. ใช้ Facebook Reels ทำวีดีโอเบื้องหน้าเบื้องหลัง (Behind the scene)

ต้องการสร้างรายได้จำต้องไม่ลืมเลือนสร้างแบรนด์ให้น่าดึงดูดจ้ะ สร้างความแปลกใหม่ของวีดีโอด้วยแนวทางการทำวิดีโอเบื้องหน้าเบื้องหลังการถ่ายรูปผลิตภัณฑ์หรือเบื้องหน้าเบื้องหลังต่างๆว่า กว่าจะออกมาเป็นภาพหรือวีดีโอผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นที่โพสต์ลงให้มองเห็นกัน มีวิธีอะไรบ้าง ซึ่งวิธีแบบนี้จะช่วยดึงความน่าดึงดูดใจของแบรนด์ร้านรวงมากขึ้น แถมยังคงใช้ได้ทุกธุรกิจด้วยล่ะจ้ะ ยกตัวอย่างเช่น เบื้องหน้าเบื้องหลังการปรุงอาหาร เบื้องหน้าเบื้องหลังกว่าจะมาเครื่องเพชรพลอยงามๆคลิปขั้นตอนแพ็คผลิตภัณฑ์ อื่นๆอีกมากมาย

2. ประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ลด กิจกรรมของร้าน

วีดีโอสั้นๆไม่เกิน 60 วินาที (ถ้าหากฮุคได้ตั้งแต่ 30 วินาทีแรกจะปังมากมาย) สามารถเข้าถึงกรุ๊ปลูกค้าได้ง่าย โดยเหตุนี้ ! ถ้าหากผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนกำลังลด หรือเดี๋ยวนี้ร้านขายของของพวกเรากำลังจะจัดโปรโมชันอะไร อย่าลืมแชร์คลิปในลง Facebook Reels นะคะ

3. รีวิวผลิตภัณฑ์ Before & After

อีกแนวทางช่วยสร้างดึงลูกค้าเข้าร้านค้าอีกแนวทางเป็น ทำคลิปสั้นรีวิวผลิตภัณฑ์แบบเทียบก่อน – หลังจากที่ได้มีการใช้งานนั่นเองจ้ะ ทดลองเปลี่ยนแปลงแนวทางรีวิวผลิตภัณฑ์ที่เป็นเพียงแค่รูปภาพ Before & After ทดลองขยับ Step มาเป็นคลิปสั้นๆแล้วอัพลงใน Facebook Reels มองจ้ะ หรือจะทำเป็นคลิปรีวิวผลิตภัณฑ์จากผู้ใช้งานจริงก็ยังได้เลยจ๊ะ! แนวทางนี้จะช่วยปรับให้ลูกค้าขาประจำแล้วก็ลูกค้าคนใหม่ มีความเชื่อมั่นและมั่นใจในแบรนด์รวมทั้งก่อให้เกิดการต้องการซื้อผลิตภัณฑ์ของพวกเราเพิ่มขึ้นจ้ะ

4. คลิป Tips & Trick สั้นๆ

พ่อค้า – แม่ค้าออนไลน์สามารถนำตัวผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่แล้วมาแสดงวิธีการใช้งานให้ผู้ชมมองได้จ้ะ  เฟสเขียว  หรือจะทำเป็น Tips & Trick การใช้แรงงานของผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นๆเพื่อผู้ชมที่ผ่านไปผ่านมาได้เห็นภาพการใช้แรงงานผลิตภัณฑ์ที่แจ่มแจ้งขึ้น แถมยังสามารถขายของชิ้นได้ด้วย!

5. ใช้ Reels Ads ประชาสัมพันธ์

หากต้องการจะให้นักช้อปบนโซเชียลมองเห็นร้านขายของ หรือผลิตภัณฑ์ ของพวกเราเยอะขึ้น ตรงกลุ่มเป้าหมายมากกว่าเดิม เคยได้ฟังเพลงนี้มั๊ยขา “เงินแค่นั้นที่ Knock everything แบงค์แค่นั้น ที่ทำให้พวกเราได้โบยบิน – เพลง Money (ฟังแล้วมั่งมี)” ที่พิมเพลิดเพลินกำลังจะบอกซึ่งก็คือ “ใช้เงินช่วยด้วยการโฆษณาจ้ะ” วิธีแบบนี้จะเป็นการช่วยโฆษณาคอนเทนต์บน Facebook Reels ของร้านรวง ให้ได้ลูกค้ารายใหม่ๆมากขึ้น แล้วก็ตรงกลุ่มเป้าหมายเพิ่มขึ้นด้วยล่ะจ้ะ