หนัง แนววันสิ้นโลก พากย์ ไทย เต็ม เรื่อง คอหนังไม่ควรพลาด

หนัง แนววันสิ้นโลก พากย์ ไทย เต็ม เรื่อง

หนัง แนววันสิ้นโลก พากย์ ไทย เต็ม เรื่อง ลุ้นระทึก สนุกสนาน น่าดู คนชอบดูหนังไม่สมควรพลาด The Day After Tomorrow (2004) เป็นภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพทางด้านวิชวล ยืนยันโดยรางวัลชนะสาขา Best Visual Effects จาก BAFTA โดยสามารถถ่ายทอดภาพแสนช็อครวมทั้งน่าเศร้าใจของภัยอันไร้มนุษยธรรมที่เกิดสังกัดโลก

พร้อมทั้งภาวะการดำรงชีวิตของคนเราที่จำเป็นต้องเอาชีวิตรอด ไม่ว่าจะมีฐานะยังไง ทุกคนมีสิทธิ์ตายเสมอกัน หากแม้ความเป็นเหตุเป็นผลทางวิทยาศาสตร์จะถูกติชมเป็นอย่างมาก แต่The Day After Tomorrow เป็นหนังที่มองบันเทิงใจเรื่องหนึ่ง เด่นทางด้านภาพและก็จุดโฟกัสไปที่แนวความคิดสำหรับในการ “เอาชีวิตรอด” ของคนเราโดยมี “ความสัมพันธ์ของครอบครัว” เป็นตัวเชื่อมเรื่องราวเข้าไว้ร่วมกัน

หนัง แนววันสิ้นโลก พากย์ ไทย เต็ม เรื่อง

หนัง แนววันสิ้นโลก พากย์ ไทย เต็ม เรื่อง

  • Aftershock 1976 (2010) หนังเภทภัยแนวระทดเคล้าน้ำตา ที่สร้างมาจากเหตุจริงของเภทภัยแผ่นดินไหวระดับ 7.8 ริกเตอร์ ในปี 1976ในเมืองดายซาน เขตเหอเป่ย แล้วก็ยังคงเป็นอภิมหาแผ่นดินไหวที่สร้างความย่ำแย่ แล้วก็มีคนเสียชีวิต มากยิ่งกว่า 240,000 คน โดยในหนังถ่ายทอดเรื่องราวของครอบครัวเล็กๆครอบครัวหนึ่ง มี บิดา, แม่, ลูกชาย

รวมทั้งบุตรสาว ที่ดำเนินชีวิตอย่างธรรมดาสุข แม้กระนั้นแล้วทั้งหมดทุกอย่างก็สลายไปในพริบตา เมื่อกำเนิดแผ่นดินไหวร้ายแรงจนถึงทำให้อาคารกระหน่ำ โดยที่ลูกๆของคุณยังติดอยู่ด้านใน และก็ผู้เป็นแม่สามารถเลือกช่วยเหลือลูกได้เพียงแค่ผู้เดียวเพียงแค่นั้น

ด้วยเหตุว่าลูกทั้งสองต่างถูกกำแพงทับ ถ้าเกิดชูด้านใดด้านหนึ่งอีกคนจำเป็นที่จะต้องตาย หากไม่ชูปลดปล่อยเอาไว้ก็จึงควรตายทั้งสอง หนังจากจีนแผ่นดินใหญ่ที่มีจังหวะการเล่าเรื่องดี แม้ว่าจะไม่มีฉากหนีตายสุดระทึก แต่ว่าก็ไม่มีเบื่อ ในทางตรงกันข้ามยิ่งทำให้ผู้ชมมีอารมณ์ร่วมไปกับนักแสดงมากขึ้นด้วย

  • Greenland (2020) ครอบครัวของ “จอห์น เอ็งริตี้” วิศวกรที่รัฐบาลมอบหมายให้เดินทางไปที่กำบังภัยขนาดใหญ่ ก่อนที่จะดาวหางยักษ์จะพุ่งเข้าชนโลก แม้กระนั้นเหตุการณ์กลับระส่ำระสาย เมื่อเขาพลัดหลงกับเมีย และก็ลูกที่สุขภาพที่ไม่ดี ก่อนที่จะนาทีสิ้นโลกจะมาถึง เขาจำต้องทำทุกแนวทางเพื่อตามหาครอบครัว ข้อดีของหนังประเด็นนี้อยู่ที่การเดินเรื่องผ่านภาพสมจริงสมจัง สร้างบรรยากาศวันสิ้นโลกได้น่าหวาดเสียว ทำให้ผู้ชมตั้งปัญหาว่า แม้เกิดเหตุการณ์หายนะแบบนั้นจริงๆจำเป็นต้องทำเช่นไรเพื่อครอบครัวไม่เป็นอันตรายที่สุด
  • Moonfall (2022) หนังฟอร์มยักษ์เกี่ยวกับมหันตภัยล้างโลกที่คนชอบดูหนังไม่สมควรพลาด ผลงานของผู้กำกับฯ เจ้าพ่อหนังวันสิ้นโลกอย่าง “โรแลนด์ เอ็มเมอริช” ที่เคยฝากผลงานเอาไว้ใน Independence Day (ID4), The Day After Tomorrow แล้วก็ 2012 สำหรับ Moonfall เป็นหนังที่ทั้งโลกเฝ้าดู ด้วยเหตุว่าทุ่มทุนสร้างกว่า 140 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยเล่าถึงเรื่องพระจันทร์หลุดเส้นทางโคจร จะกำลังจะพุ่งเข้าชนโลก ความมุ่งมาดของเชื้อสายมนุษยชาติก็เลยฝากไว้กับ 2 นักบินอวกาศที่จำต้องพนันชีวิตกับภารกิจสุดระทึกThe Core (2003) หนัง แนววันสิ้นโลก พากย์ ไทย เต็ม เรื่อง จะกำเนิดอะไรขึ้นเมื่อภัยอันตรายธรรมชาติ มิได้เกิดขึ้นบนโลก และไม่ได้มาจากนอกโลก แม้กระนั้นเกิดขึ้นด้านในพื้นพิภพ เมื่อศูนย์กลางของโลกหยุดหมุน อันมีสาเหตุจากการเปลี่ยนแปลงของสนามไฟฟ้าโลก ทำให้สมดุลทางธรรมชาติทำให้เกิดผลกระทบต่อชีวิตคนเราและก็สัตว์บนโลกใบนี้ นักพสุธาฟิสิกส์ระดับหัวกะทิก็เลยเปลี่ยนเป็นวีรบุรุษจำเป็นจะต้อง ที่จำต้องทำหน้าที่ยิ่งใหญ่ เว็บรวมเหตุการณ์ สถานการณ์ต่างๆ สำหรับการเดินทางมุ่งสู่ศูนย์กลางโลก เพื่อใช้ระเบิดนิวเคลียร์จุดระเบิดให้แกนโลกกลับมาดำเนินการอีกที ถือได้ว่าเป็นหนังเหนือจินตนาการที่ลุ้นกันมันมากมายทีเดียว

Meltdown : Three Mile Island อันนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ที่ผลิตมาจากข้อเท็จจริง เรื่องราวย้อนกลับไปเมื่อปี 1979 โรงไฟฟ้าที่ตั้งอยู่บนเกาะทรีไมล์ในเมืองเพนซิลเวเนียกำเนิดข้อบกพร่อง ทำให้มีการรั่วไหลของรังสีอันตราย หายนะอันยิ่งใหญ่ของประวัติศาสตร์ก็เลยได้เกิดขึ้น โดยรัฐบาลได้จีดความร้ายแรงของสถานะการณ์ร้ายแรงที่ระดับ 5 จาก 7 ระดับ ซึ่งก็แสดงว่าสามารถทำให้เกิดผลกระทบไปในวงกว้างสุดๆๆๆ

Dante’s Peak พื้นดินไฟเมืองนรกกระหน่ำโลก 2540

เรื่องราวเกี่ยวกับนักภูเขาไฟวิทยาที่ได้เดินทางมาประจันหน้ากับการปะทุของภูเขาไฟ Dante’s Peak ที่ร้ายแรง พวกเราจะได้มองเห็นภูเขาไฟระเบิดอย่างหนัก ฝุ่นละออง ควัน ลาวาที่พวยพุ่ง ร้อนระอุพร้อมจะหลอมเหลวทุกสิ่งได้ทุกเมื่อ แต่ว่าคุณจำเป็นต้องทนระยะแรกที่เกี่ยวกับการทะเลาะเบาะแว้งกันไปๆมาๆว่าภูเขาไฟจะระเบิดมั้ย เรื่องในอดีตของผู้แสดงนำชาย ความรักกุ๊งกิ๊งของพระนาง แล้วก็นั่นแหละสถานะการณ์หายนะจะเกิดขึ้นข้างหลังผ่านไปเกินครึ่งเรื่องและตาม

Pandora 2016 ถ้าเกิดกล่าวถึงประเด็นการระเบิดของโรงไฟฟ้าปรมาณูเอ่ยไรเอ่ย อีกเรื่องหนึ่งที่คิดถึงเลยก็คือ Pandora เมื่อประเทศเกาหลีกำเนิดแผ่นดินไหว 6.1 ริกเตอร์ ได้ไปทำให้โรงไฟฟ้าที่เปิดมานานกว่า 40 ปีเกิดรอยรั่ว ซึ่งถ้าหากว่าคุมสถานการณ์มิได้ แล้วมันไปกระตุ้นให้เตาเตาแยกปรมาณูระเบิดขึ้นมาก็จะสร้างความย่ำแย่ระยะยาวและก็ยิ่งใหญ่ให้แก่สามัญชนรอบๆ

2012 (2009) ตามคำพยากรณ์ของชาวมายัน เมื่อโลกก้าวเข้าสู่วันที่ 21 เดือนธันวาคม 2012 เมื่อนั้นโลกใกล้จะถึงกาลดับสิ้น! และก็เมื่อเวลานั้นมาถึง เภทภัยทางธรรมชาตินาๆประการไม่ว่าจะเป็น คลื่นสึนามิสึนามิถลาเข้าท่วมแนวเขาหิมาลัยในประเทศทิเบต การปะทุอย่างหนักของภูเขาไฟที่อุทยานแห่งชาติ Yellowstone การเคลื่อนของรอยเลื่อน San Andreas นำมาซึ่งแผ่นดินไหวอย่างหนัก หรือเมืองทั่วทั้งเมืองจมหายไปภายใต้ห้วงสมุทร! ท่ามกลางภัยพวกนั้น มนุษย์ต่างมุ่งเอาชีวิตรอด แต่ว่าอาจมีเพียงแต่ผู้มีฐานะแค่นั้นที่จะสามารถก้าวเข้าสู่โลกใหม่อาทิเช่นที่โนอาเคยพบเจอและก็เป็นไปได้…

หนัง แนววันสิ้นโลก พากย์ ไทย เต็ม เรื่อง Armageddon (1998) หนังสุดมีชื่อเสียงในสมัย 90 เลยก็ว่าได้ สำหรับ Armageddon วันโลกาพินาศ กับเรื่องราวของมหันตภัยที่เกิดจากอุกกาบาตขนาดใหญ่จัดแจงพุ่งเข้าชนโลก ซึ่งหากมาถึงเมื่อใด มันก็มีความร้ายแรงมากพอจะทำลายโลกได้อย่างยิ่งจริงๆ แล้วก็มีเวลาแค่ 18 วันเพียงแค่นั้นที่จะระงับมันก่อนที่จะถึงโลกได้ ความปรารถนาเดียวของมนุษยชาติเป็นกลุ่มขุดมือแม่นที่ถูกส่งขึ้นไปเพื่อทำลายอุกกาบาตนี้ ถึงแม้ตอนเดินเรื่องจะมีเพียงแต่เศษอุกกาบาตชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่ตกลงมายังโลก แม้กระนั้นแม้ไม่สามารถที่จะทำลายอุกกาบาตขนาดใหญ่ที่กำลังจะพุ่งเข้าชนโลกในอีกไม่ถึง 1 เดือน จะเปลี่ยนเป็นการล้างทุกสายพันธุ์ที่มีอยู่บนโลก หรือบางครั้งอาจจะไม่เหลือโลกอยู่ในแผนที่จักรวาลเลยก็เป็นไปได้

เมื่อปี 2012 ใกล้เรื่อยเป็นสาเหตุของการเกิดกระแสโลกแตกตามคำพยากรณ์ของชาวมายัน ทำให้ 2012 แปลงเป็นภาพยนตร์อีกประเด็นที่สร้างกระแสฮือฮาแล้วก็เป็นที่จำถึงความน่าขนลุกของเคราะห์ร้าย มหันตภัยที่ธรรมชาติที่บางทีอาจเกิดขึ้นตอนวันที่คาดไว้มาถึง ด้วยภาพที่สร้างความสะพรึงกลัว ถ่ายทอดความใหญ่ยักษ์รวมทั้งระดับความอันตรายของภัยจากธรรมชาติจนถึงทำเอาขนลุกขนพองถึงอนาคตที่ยังไม่มาถึงอย่างยิ่งจริงๆ

Greenland 2020 ภาพยนตร์วันสิ้นโลก

ที่มองจบแล้วมีความคิดว่า เอ้อ เวลาคนมันกลัวตายหรือใกล้ตายในเรื่องราวแบบนี มันสามารถทำเป็นทุกสิ่งทุกอย่างให้ตนเองรอดจริงๆนะ…กล่าวถึงเรื่องราวของดาวหางที่กำลังพุ่งเข้าชนโลก จอห์น วิศวกรองค์ประกอบที่ได้รับสิทธิไปอยู่ศูนย์พักอาศัยที่เมืองจัดไว้ให้พร้อมกัลครอบครัว แม้กระนั้นยังไม่ทันไรพวกเค้าก็พัดพรัดพรากจากกันเนื่องจากว่าความปั่นป่วนของคนที่อยู่รอบข้างซะเนี่ย

The Impossible (2012) เรื่องเศร้าครั้งใหญ่ที่ชาวไทยไม่มีทางลืม เมื่อปี 2004 สึนามิได้พัดกระหน่ำชายทะเลฝั่งอันดามันทางภาคใต้ ทำให้ผู้คนตายเยอะๆ อีกทั้งคนประเทศไทยแล้วก็ชาวต่างประเทศต่างจารึกภัยคราวนี้ในหน้าประวัติศาสตร์ เรื่องราวเสียใจที่ไม่ค่อยมีคนไหนกล้าเอามาถ่ายทอดแบบตรงๆแต่ว่าสุดท้ายก็มีหนังภัยอันตรายสะเทือนใจที่บอกเล่าเรื่องราวผ่านครอบครัวหนึ่งที่มาท่องเที่ยวพักในจังหวัดภูเก็ต แต่พบคลื่นสึนามิสึนามิซัดเข้าริมตลิ่งโดยไม่ทันตั้งตัว ทำให้ทุกคนในครอบครัวจำเป็นต้องแยกจากกัน หนังเดินเรื่องเร็ว เน้นย้ำเล่าราวของตัวนำที่อุตสาหะตามหาครอบครัวที่จาก ซึ่งแต่ละฉากผู้ชมจะได้มองเห็นถึงการสิ้นไป ความคาดหวัง แล้วก็ความกลัดกลุ้ม ที่ดูแล้วก็แอบน้ำตาซึมรวมทั้งลุ้นเอาใจช่วยให้ตัวนำตามหาครอบครัวให้พบ

Geostorm (2017) หนัง แนววันสิ้นโลก พากย์ ไทย เต็ม เรื่อง หนังภัยพินาศธรรมชาติที่มีรายละเอียดลุ้นบันเทิงใจ มองง่าย เล่าราวที่สะท้อนเรื่องลักษณะอากาศเปลี่ยนในตอนนี้ได้อย่างน่าดึงดูด เมื่อมีกรุ๊ปผู้ก่อวินาศกรรมปัญหากระทำแทรกแซงรูปแบบการทำงานของดาวเทียมนานาประเทศ ซึ่งเป็นของใหม่ที่มนุษย์ทำขึ้นเพื่อควบคุมสภาพภูมิอากาศของโลก ทำให้โลกจำต้องพบเจอกับภัยจากธรรมชาติรุนแรงแบบเต็มที่ อากาศทั้งโลกไม่สมดุลอีกต่อไป ทำให้กลุ่มวิศวกรผู้ชำนาญจะต้องร่วมมือกันยั้งแผนร้าย ก่อนที่จะทั้งหมดทุกอย่างจะสายเกินความจำเป็น

Deep Impact (1998) อีกเรื่องหนึ่งราวที่เกี่ยวพันกับการพุ่งชนโลกของวัตถุขนาดใหญ่ สำหรับ Deep Impact: วันสิ้นโลก ฟ้ากระหน่ำแผ่นดินทลาย โอกาสนี้เป็นดาวหางซึ่งถูกเจอโดย นักดาราศาสตร์ชายหนุ่มแล้วก็คุณครูของเขา หากแม้ข้อมูลจะมีไม่มากมายแม้กระนั้นพวกเขาแน่ใจว่าโน่นเป็นดาวหางที่กำลังจะพุ่งมาชนโลก

ซึ่งผลจากการชนจะมีผลให้มนุษย์ถูกล้างเชื้อสาย แล้วก็หนึ่งในทางรอดเป็นองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติที่จัดเตรียมแผนส่งนักบินอวกาศไปต่อกรกับวิกฤตใหญ่ และก็พวกเขาจะต้องทำลายดาวหางให้ได้ก่อนที่จะเดินทางใกล้โลกไปๆมาๆกกว่านี้ ในเวลาเดียวกันผู้นำได้คิดแผนสำรองไว้ด้วยการผลิตที่กำบังภัยขนาดใหญ่ แต่ว่าพื้นที่ไม่มีพอเพียงสำหรับทุกคน การเลือกเฟ้นผู้รอดใช้กระบวนการจับฉลากเพื่อสุ่มหาผู้จะได้โอกาสรอดตายเพียงแต่ 800,000 คน แล้วก็โควตาอีก 200,000 คน สำหรับผู้ที่มีความชำนาญเกี่ยวกับการผลิตโลกใหม่ แม้ภารกิจทำลายดาวหางในคราวนี้กำเนิดล้มเหลวขึ้นมา

The Impossible ถ่ายทอดเรื่องราวความรักอันทรงประสิทธิภาพ

ของครอบครัวที่เปี่ยมด้วย “ความมุ่งหวัง” สำหรับเพื่อการกลับมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันอีกรอบ ภายหลังจากสถานะการณ์คลื่นสึนามิสึนามิ เภทภัยระดับประเทศที่กระหน่ำริมตลิ่งทางภาคใต้ของเมืองไทย ช่วงวันที่ 26 เดือนธันวาคม 2004

ความป่าเถื่อนของคลื่นยักษ์ในตอนนั้นถูกถ่ายทอดด้วยสเปเชียล เอฟเฟกต์ที่เลิศแล้วก็เหมือนจริง กับถ่ายทอดความน่าสยดสยองของพลังมากมายก่ายกองที่พัดพาเอาทุกอย่างให้หายไปในพริบตา! The Impossible ก็เลยเป็นหนังเภทภัยอีกหัวข้อที่ยังคงตรึงตราในความจำของผู้ชมด้วยเรื่องราวที่ทิ่มแทงหัวใจรวมทั้ง “กำลังใจ” อันน่ากล่าวชมของนักแสดงท่ามกลางวิกฤตทางธรรมชาติที่ยังช้ำใจจนกระทั่งตอนนี้

San Andreas (2015) หนัง แนววันสิ้นโลก พากย์ ไทย เต็ม เรื่อง ภาพยนตร์เภทภัยเชิญลุ้นอีกหนึ่งเรื่องที่เด่นด้วยภาพที่เหมือนจริง ได้แรงผลักดันมาจากการเคลื่อนที่ของรอยเลื่อน “San Andreas” ที่พิงผ่านเมืองแคลิฟอร์เนีย อเมริกา โดยเล่าผ่านนักแสดง “เรย์” นักช่วยเหลือที่กำลังจะหย่ากับเมีย บุตรสาวก็เลยบากบั่นผสานรอยร้าวของบิดามารดา แม้กระนั้นในระหว่างนั้นเกิดเหตุแผ่นดินไหวร้ายแรง การติดต่อสื่อสารทั้งสิ้นถูกตัดขาด เมืองทั่วทั้งเมืองกำลังเสียหาย เรย์ก็เลยหาทางช่วยเหลือครอบครัว ทำให้หนังประเด็นนี้มีส่วนผสมของเอฟเฟกต์งดงามแล้วก็รายละเอียดดราม่าครอบครัวที่เชิญติดตาม

Valcano – ปะทุแดนนรก ล้างพสุธา ถ้าหากเอ่ยถึงหนังภัยอันตรายตื่นเต้นลุ้นระทึกแล้ว จะพลาดหนังภัยพินาศล้างโลกระดับตำนานหัวข้อนี้ไปมิได้ เรื่องราวของลาวาปะทุจากเหตุภูเขาไฟระเบิด ที่เกิดขึ้นในเมืองหนึ่ง ลาวาที่เป็นดังทะเลเพลิงกำลังไหลเข้าเมืองเพื่อเอาชีวิตผู้คน จนถึงต่างคนต่างจะต้องหนีเอาชีวิตรอดกันสุดชีวิต

ที่ซ้ำร้ายยิ่งไปกว่านั้นไปกว่านั้นเป็น แนวทางของลาวากำลังไหลไปทางโรงหมอ ที่เต็มไปด้วยคนบาดเจ็บผู้เจ็บป่วยมากมายก่ายกอง ไมค์ ข้าราชการจากหน่วยราชการ ก็เลยได้ร่วมมือกับเอมี นักธรณีวิทยาสาว และก็ผู้คนในเมืองทั้งหลายแหล่ เพื่อร่วมมือร่วมแรงกายคิดแผน หาทางหยุดมหันตภัยสุดเลวเอาไว้ให้ได้ ก่อนที่จะลาวาจะเอาชีวิตผู้คนไปจนถึงหมดเกลี้ยง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *