ดูหนังออนไลน์ The Smurfs 2 (2013) เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ The Smurfs 2 (2013) เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ The Smurfs 2 (2013) เต็มเรื่อง จุดแข็งประการหนึ่งของ “The Smurfs 2” อยู่ที่การพัฒนาตัวละคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งสเมิร์ฟเฟ็ตต์ได้ผ่านการเดินทางครั้งสำคัญในการค้นพบตัวเอง ในฐานะสเมิร์ฟผู้หญิงเพียงคนเดียว เธอต้องรับมือกับคำถามเกี่ยวกับตัวตนและต้นกำเนิดของเธอ ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจธีมของการเป็นเจ้าของและการยอมรับในขณะที่สเมิร์ฟเฟ็ตต์ได้เรียนรู้ว่าครอบครัวที่แท้จริงของเธอคือครอบครัวที่เธอเลือก นั่นคือสเมิร์ฟที่ดูแลเธออย่างแท้จริง ส่วนโค้งของอารมณ์นี้เพิ่มความลึกให้กับการเล่าเรื่อง ทำให้ตัวละครเข้าถึงผู้ชมได้มากขึ้น

อารมณ์ขันและความบันเทิง: ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงรักษาโทนเสียงที่สนุกสนานและตลกขบขันไว้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ การผจญภัยอันเลวร้ายของเหล่าสเมิร์ฟ บวกกับการแสดงตลกของการ์กาเมล ทำให้เกิดเสียงหัวเราะได้มากมาย อารมณ์ขันมักจะฉลาดและมีการอ้างอิงที่อาจดึงดูดผู้ชมที่มีอายุมากกว่า เพื่อให้มั่นใจว่าทุกคนในครอบครัวจะเพลิดเพลินกับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้

องค์ประกอบทางดนตรี: ดูหนังออนไลน์ The Smurfs 2 (2013) เต็มเรื่อง  มีดนตรีประกอบที่มีชีวิตชีวาและน่าดึงดูด รวมถึงเพลงฮิต “Ooh La La” ที่ขับร้องโดย Britney Spears เพลงประกอบช่วยเสริมบรรยากาศสนุกสนานของภาพยนตร์ ช่วยยกระดับประสบการณ์การรับชมโดยรวม การผสมผสานของดนตรีช่วยเพิ่มความเพลิดเพลินเป็นพิเศษ โดยเฉพาะในช่วงเวลาสำคัญของเรื่อง

การอ้างอิงทางวัฒนธรรม: ฉากของภาพยนตร์เรื่องนี้ในกรุงปารีสทำให้มีฉากที่สวยงามตระการตาและเป็นโอกาสในการอ้างอิงถึงวัฒนธรรม การวางแนวของโลกเวทมนตร์ของสเมิร์ฟกับฉากหลังของเมืองสมัยใหม่ที่พลุกพล่านเพิ่มเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ให้กับการเล่าเรื่อง การบูรณาการวัฒนธรรมและสถานที่สำคัญของฝรั่งเศสเข้ากับเรื่องราวช่วยเพิ่มความสมบูรณ์ให้กับภาพยนตร์อีกชั้นหนึ่ง

ข้อความแห่งความรักและมิตรภาพ: โดยแก่นแท้แล้ว “The Smurfs 2” ตอกย้ำความสำคัญของความรักและมิตรภาพ ความมุ่งมั่นอันแน่วแน่ของเหล่าสเมิร์ฟที่มีต่อกันและกัน และความเต็มใจที่จะเผชิญกับความท้าทายร่วมกัน ส่งข้อความเชิงบวกเกี่ยวกับความเข้มแข็งของสายสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นจากการดูแลและความเข้าใจซึ่งกันและกัน ธีมนี้โดนใจอย่างมาก ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เพียงแต่ให้ความบันเทิงเท่านั้น แต่ยังยกระดับจิตใจอีกด้วย

ดูหนังออนไลน์ The Smurfs 2 (2013) เต็มเรื่อง

บทสรุป:ดูหนังออนไลน์ The Smurfs 2 (2013) เต็มเรื่อง  ประสบความสำเร็จในการสานต่อมรดกของสิ่งมีชีวิตสีน้ำเงินอันเป็นเอกลักษณ์ โดยมอบประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่น่ารื่นรมย์สำหรับผู้ชมทุกวัย ด้วยการผสมผสานระหว่างอารมณ์ขัน จิตใจ และข้อความเชิงบวก ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความน่าดึงดูดใจที่ยั่งยืนของแฟรนไชส์สเมิร์ฟส์ ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนตัวยงของตัวละครตัวน้อยสีน้ำเงินมายาวนาน หรือเพิ่งมาสู่โลกของพวกเขา ดูหนังออนไลน์ The Smurfs 2 (2013) เต็มเรื่อง คือการผจญภัยที่มีเสน่ห์และสนุกสนานที่เฉลิมฉลองความมหัศจรรย์แห่งมิตรภาพและพลังของการซื่อสัตย์ต่อตนเอง

ถึงช่างโชคร้ายเมื่อผลสรุปของตัวข้อความสำคัญที่หนังผลิตขึ้นมา กลับไม่อาจจะกล้าที่จะปิดใจความสำคัญของตัวหนังได้อย่างแยบยลเสมือนตอนเปิด เว็บรวมเหตุการณ์ แถมยังถูกการนำเสนอที่เด็กกระทั่งเกินความจำเป็นกลบไปเสียหมด เพราะว่าตัวหนังในภาคนี้กลับมิได้เน้นย้ำความเพลิดเพลินทั้งยังครอบครัวแบบในภาคแรกอย่างที่รู้สึกได้ แต่ว่าตัวหนังกลับค่อนข้างจะที่จะพรีเซ็นท์มุกเฮฮาที่ขายตลาดของเด็กอายุ 8 ขวบหรือต่ำยิ่งกว่านั้นมากจนเกินไปสักนิด เลยอาจส่งผลให้ผู้ชมที่อายุอานามมากยิ่งกว่านั้น มิได้รู้สึกสนุกสนานกับหนังชุดนี้อีกต่อไป ในด้านของการนำเสนอตัวละครเสมิร์ฟ ที่พวกเราบางครั้งก็อาจจะรักจะหลงในภาคแรก

แต่ว่าในเวลาเดียวกัน ในด้านนักแสดงของคนเรา ในภาคนี้ก็ดูเหมือนจะมีน้ำมีเนื้อไม่แพ้กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้แสดงของ แพทริค ที่ยังคงแสดงนำโดยผู้แสดงขาโจ๋อย่าง นีล แพทริค แฮร์ริส ที่นอกเหนือจากการที่จะสามารถสร้างสีสันให้กับตัวหนัง เพื่อเอาอกเอาใจผู้ชมทั่วๆไปอีกทั้งชาย รวมทั้ง หญิงได้อย่างเสร็จแล้ว การเข้ากันกับนักแสดงของ เบรนเดน กลีสัน ก็สามารถสร้างความซาบซึ้งเล็กๆที่บางทีอาจจะซ้ำๆซากๆ แม้กระนั้นก็ยังอบอุ่นได้อย่างดีเยี่ยม โดยทางด้านโปรดักชั่น และก็การถ่ายทอดเมือง กรุงปารีส ในภาคนี้ก็ยกฐานะจาก นิวยอร์ค ในภาคที่แล้วออกมาได้สวยสดงดงาม การใช้ระบบ 3D กับตัวหนัง และก็ CG ก็ยังเป็นอีกจุดขายที่ถูกใจ

ดังนั้นโดยรวมแล้วผมมีความคิดว่า ดูหนังออนไลน์ The Smurfs 2 (2013) เต็มเรื่อง  อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีใจความสำคัญของตัวเรื่อง ที่ค่อนข้างจะใหญ่ รวมทั้ง มืดม่น เกินกว่าหนังเด็กจนถึงน่าดึงดูดในตอนแรก แต่ว่าเนื่องจากการนำเสนอของหนังที่บางครั้งอาจจะเอาอกเอาใจเด็กๆหนูๆมากจนเกินไปเสียหน่อย เลยทำให้ภาคต่อหัวข้อนี้แปลงเป็นความสนุกสนาน รวมทั้ง สำราญใจ สำหรับหนูน้อยๆเพียงอย่างเดียว กลับไม่ใช่อีกทั้งครอบครัว แบบที่ภาคแรกเคยทำไว้ซะแบบงั้น

ภาพยนตร์ได้รับการตอบกลับที่ไม่ดี โดยนักวิพากษ์วิจารณ์จากร็อตเท็นโทแมโทส์ ให้แต้มน้อยกว่าภาพยนตร์ภาคก่อนหน้าที่ก็ได้รับคะแนนไม่ดีเหมือนกัน แม้ว่าจะทำรายได้ได้มากกว่างบประมาณถึงสามเท่า เดอะสเมิฟส์ 2 ทำรายได้ได้น้อยกว่าภาคแรกกว่า 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐอเมริกา ทำรายได้รวม 347 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งโซนีคิดว่าน่าผิดหวัง9 บอกซ์สำนักงานโมโจ เรียกว่าเป็น “การตกลงอย่างคิดไม่ถึงสำหรับภาพยนตร์ครอบครัวภาคต่อ” แล้วก็คาดว่ามาจากการตอบกลับในภาคแรกที่ไม่ดีด้วยเหมือนกัน รวมทั้งการแข่งขันชิงชัยกับภาพยนตร์ครอบครัวอีกหนึ่งเรื่องเป็น มิสเตอร์แสบร้ายเกินพิกัด 2

เหมือนกันกับภาคก่อน “สเมิร์ฟ” ใหม่นี้เล่นราวกับภาพยนตร์ได้รับความนิยม

ดูหนังออนไลน์ The Smurfs 2 (2013) เต็มเรื่อง

ของดิสนีย์ในปี 2550 เรื่อง “Enchanted” โดยมีตัวละครหลวงนิทานอันเป็นหวานใจซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับมนุษย์อย่างอิสระบนถนนในเมืองใหญ่ (ซึ่งตรงกันข้ามกับผู้แสดงในโดยมาก)

ภาพชนิดนี้จำเป็นต้องบากบั่นปลอมตัวน้อย) แล้วก็เวลาที่การออกนอกบ้านของ “Smurfs” ไม่ตรงกับ “Enchanted” หรือภาพยนตร์ที่มีธีมคล้ายคลึงกัน “Night at the Museum” ในด้านของความเฉลียวฉลาดและก็การเล่าเรื่องเชิงจินตนาการ พวกเขาก็ยังคงเป็นความเบิกบานที่ออกจะไร้เหตุผล ซึ่งผลิตขึ้นด้วยความหลงใหลต่อ การ์ตูนต้นฉบับเรื่อง “Smurfs” ของ Peyo คนวาดรูปประกอบชาวเบลเยียม และก็คำพูดตลกขำขันที่อ้างอิงตนเองได้พอเพียงที่จะทำให้ผู้ดูแลไม่เคยรู้สึกราวกับกำลังปฏิบัติภารกิจดูแลเด็ก

แต่กระนั้น คุณควรจะทราบดีว่า “The Smurfs 2” เป็นบททดลองความทรหดอดทนที่ไม่มีเสน่ห์ มันทำให้ท่านรู้สึกไม่ดีลงด้วยการเล่นคำที่เกี่ยวโยงกับสเมิร์ฟอปิ้ง “ฉันเกือบสเมิร์ฟตนเองแล้ว” แล้วก็ “บางโอกาส คุณจำต้องยิ้มกับความเคลื่อนไหว” ดาราที่มีเสน่ห์ตามธรรมชาติอาทิเช่น Neil Patrick Harris, Brendan Gleeson และก็ Hank Azaria ชอบเสียเวล่ำเวลากับบทที่ราว Mad Libs

ที่เต็มไปด้วยโปรแกรมสแปมบอทแบบ monomaniacal แม้กระนั้นถูกตั้งโปรแกรมไว้ตามแผนผัง (“โน่นถูกแอบซ่อนไว้” นักแสดงตัวหนึ่งร่ำไห้ภายหลังจาก เปลี่ยนร่างเป็นเป็ดได้แล้ว) โดยธรรมดา “The Smurfs 2” เป็นคนปัญญาอ่อนและไม่ขยับเขยื้อนเมื่อจะต้องปฏิบัติตนน่ารักน่าเอ็นดูและก็วางอาวุธ บิดามารดาที่ไม่เต็มใจ: คุณไม่จำเป็นที่จะต้องบอกลูกๆว่าคุณจะไม่รักพวกเขาถ้าเกิดพวกเขาถูกใจ “The Smurfs 2” แต่ว่าคุณสามารถวินิจฉัยพวกเขาอย่างเงียบๆกระทั่งคุณรวมทั้ง/หรือพวกเขาจะทนความนึกคิดที่จะคุยกันมิได้

ถึงเวลานั้น ฉันขอชี้แจงก่อนว่า “The Smurfs 2” นั้นมองจืดจางแล้วก็ท้อแท้เท่าใด

ในเรื่องที่คุณอยากได้หลักฐานในการบำบัดรักษาครอบครัวในอนาคต ภาพยนตร์หัวข้อนี้เริ่มด้วยคำชี้แจงเกี่ยวกับแหล่งกำเนิดของสเมิร์ฟเฟ็ตต์ (เคที่ เพอร์ปรี่) สร้างโดยบิดามดชั่ว การ์กาเมล (อาซาเรีย) สเมิร์ฟเฟ็ตต์เป็นสเมิร์ฟ ersatz แก่นแก้วผิวสีเทาที่ดีไซน์มาเพื่อสร้างความล่มจมในกลุ่มสเมิร์ฟ แม้กระนั้นแล้ว ขว้างป๊าสเมิร์ฟ (โจนาธาน วินเทอร์ส ผู้เสียชีวิตไปแล้วรวมทั้งนึกถึงอย่างแรง) ช่วยทำให้สเมิร์ฟเฟตต์เห็นคุณลักษณะที่ดีเยี่ยมที่สุดในตัวคุณ และก็แปลงเป็น “สเมิร์ฟสีน้ำเงินตัวจริง”

เรื่องราวที่เกิดขึ้นสามปีภายหลังจากสถานะการณ์ในรูปแรก “Smurfs 2” จะเปิดขึ้นอีกรอบในหมู่บ้านสเมิร์ฟ ซึ่งวันเกิดของสเมิร์ฟเฟ็ตต์ (เคหน เพอร์ปรี่) ที่กำลังจะออกเดินทางมาถึง ให้โอกาสให้ผู้กล่าวคำบรรยายสเมิร์ฟ (ทอม เคน) ได้เล่าราวของการที่เพศหญิงสันโดษคนหนึ่ง สเมิร์ฟเกิดขึ้น

โดยเริ่มชีวิตด้วยการผลิตการ์กาเมลที่ราวกับโกเลม ก็แค่ได้รับการเกื้อกูลแล้วก็เปลี่ยนเป็นสเมิร์ฟตัวจริงโดยขว้างป้าผู้ใจดีชั่วกัลปวสาน (บรรยายเสียงอย่างอบอุ่นอีกทีโดยโจนาธาน วินเทอร์สในหน้าที่ภาพยนตร์เรื่องในที่สุดของเขา) โน่นถือว่าเป็นการปูทางให้กับภาพยนตร์เกี่ยวกับวิกฤติอัตลักษณ์ของสเมิร์ฟเฟ็ตต์ หรือที่เรียกกันว่าความสลับซับซ้อนของสเมิร์ฟเฟตต์ ซึ่งรวมทั้งความเลื่อมใสไม่ถูกๆของคุณที่ว่าทุกคนในหมู่บ้านลืมวันเกิดของคุณ (แม้ว่าในความเป็นจริงแล้วพวกเขากำลังคิดแผนจัดงานเลี้ยงเซอร์ไพรส์)

ขณะนี้ สเมิร์ฟเฟ็ตต์ไม่มั่นใจในตนเอง คุณฝันร้ายซ้ำไปซ้ำมาซึ่งชี้ว่าคุณแก่นแก้วมากยิ่งกว่าสเมิร์ฟ รวมทั้งในความเป็นจริงแล้วมิได้อยู่ในหมู่บ้านที่มีสเมิร์ฟอีก 99 ตัว (แม้กระนั้นเป็นเพศชายทั้งปวง) การ์กาเมลซึ่งตอนนี้เป็นนักเล่นกลบนเวทีมีชื่อ

อุตสาหะหาผลประโยชน์จากความไม่มั่นคงของสเมิร์ฟเฟ็ตต์ แล้วก็ลักพาตัวคุณด้วยความปรารถนาว่าเขาจะสามารถสร้างสเมิร์ฟของตน ดูดพลัง “แก่นแท้ของสเมิร์ฟ” ของพวกมัน รวมทั้งควบคุมโลก ในเวลาเดียวกัน ในขณะแพทริค (แฮร์ริส) บากบั่นช่วยทำให้สเมิร์ฟกลับมาเจอกันอีกรอบ เขายังจำเป็นต้องต่อกรกับวิกฤติอัตลักษณ์ของตน พ่อเลี้ยงวิคเตอร์ (กลีสัน) ปรารถนาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของครอบครัวของแพทริค แต่ว่าแพทริครังเกียจความรักที่เขามิได้ขอ

น่าประหลาดที่ภาพบางครั้งก็อาจจะมองเกียจคร้านกับส่วนประกอบดูเหมือนจะทุกส่วน แต่ว่าความสามารถเกี่ยวกับด้านเสียงของมันมิได้ทำให้งานเบาลง ดาราหลายท่านเพียรพยายามทำให้ภาพลักษณ์ของพวกเขาดูดีขึ้นด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพของเสียงร้องธรรมดาของพวกเขา

ซึ่งเป็นสิ่งที่ไรอัน เรย์โนลด์สไม่เคยทำในเวลาที่เขาเล่นเป็นหอยทากในเรื่อง Turbo เมื่อเดือนที่ผ่านมาด้วย สเมิร์ฟเฟ็ตต์ของเพอร์ปรี่ฟังดูเหมือนกับว่าของเด็กเล่นบดที่หายใจออก แล้วก็เจบี สมูฟก็ใช้ความอุตสาหะมากยิ่งกว่าที่นักบรรยายคนปัจจุบันทำ ด้วยการส่งอิมเมจ Groundskeeper Willie ที่กล้าแกร่ง (หรืออิมเพรสชันของเคเกลื่อนกลาด เฟอร์กูสัน) กับแฮ็กคัส สเมิร์ฟของเขา

ในขณะเดินเรื่องผ่านเรื่องราวที่สะท้อนเรื่องราวดราม่าพ่อเลี้ยง The Smurfs 2 ชี้ให้เห็นถึงความไร้เหตุผล แม้ว่าจะจำเป็นต้องพบเจอกับเหตุการณ์ในบ้านที่ไม่ธรรมดาในรูปภาพยนตร์แอนิเมชั่น แต่ว่าก็คุ้มแก่การคุยสำหรับผู้ชมอายุน้อย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *