หนัง โรแมนติก ที่ได้รับความนิยม

หนัง โรแมนติก แนะนำ About Time ภาพยนตร์รักโรแมนติกสุดได้รับความนิยม กับชื่อไทยน่ารักน่าเอ็นดูๆ“ย้อนเวลา ให้คุณ (ปิ๊ง) รัก” เล่าของ “ทิม” ผู้ชายซึ่งสามารถเดินทางย้อนเวลาได้ เขาเลือกที่จะย้อนเวลาเพื่อตามหาความรัก จนได้เจอกับ “แมรี่” หญิงสาวดูดี และก็เริ่มกระทำการจีบคุณ

พร้อมด้วยใช้พลังยอดเยี่ยมนี้ปรับปรุงแก้ไขเรื่องวุ่นวายที่เกิดขึ้นในอดีตกาล แม้กระนั้นบิดาเขาก็เตือนไว้อย่างหนึ่งว่า ทั้งหมดทุกอย่างที่เขาย้อนเวลาไปปรับแต่งจะมีผลถึงตอนนี้ ทำให้เขาจำต้องเลือกว่า จะย้อนไปเวลากลับไปเพื่อทำทุกสิ่งทุกอย่างให้ดียิ่งขึ้นดังที่คิด หรือจะดำรงชีวิตในขณะนี้โดยปลดปล่อยให้วันวานเป็นเพียงแต่เรื่องที่เคยเกิดขึ้นรวมทั้งจบลงในอดีตกาล

The Vow (2012) รักครั้งใหม่ หัวใจเดิม คู่ควงวัยรุ่น ผู้รักกันหลงใหล และก็ดำรงชีวิตนักแสดงของพวกเขาอย่างมากในชิคาเก๋ ในตอนกลางคืนที่หิมะโปรย ทั้งสองได้รับอุบัติเหตุทางรถยนต์ ลีโอ รอดตายมาได้อย่างไม่แตกสลาย แม้กระนั้นการได้รับผลกระทบที่หัวกลับลบล้างความจำทั้งหมดทั้งปวงของ เพจ ที่เกี่ยวกับความเชื่อมโยงระหว่างคุณรวมทั้งผัวของคุณ

เมื่อคุณพ้นจากอาการรุนแรง ลีโอ เปลี่ยนไปเป็นคนที่ไม่รู้จักสำหรับคุณ ขณะเดียวกันนั้น ลีโอ เจอตนเองอยู่ในเหตุการณ์ที่ปวด เมื่อจำเป็นต้องฟื้นฟูความเกี่ยวพันที่เขาคอยมาตลอดชาติขึ้นใหม่ และก็เอาชนะจิตใจเมียของเขาอีกรอบหนึ่ง ภาวะจิตใจของ เพจ ย้อนกลับไปสู่นิสิตข้อบังคับสาว ที่คุณเคยเป็นเมื่อห้าปีกลาย ก่อนหน้าที่คุณจะเจอ ลีโอ และก็แปลงเป็นนักแสดง ด้านในชั่วครู่นั้น คุณไม่ใช่เมียที่ ลีโอ รู้จักอีกต่อไปแล้ว

คุณไม่บางทีอาจจำชีวิตปัจจุบันนี้ของตนเองได้เลย คุณไม่บางทีอาจเข้าใจในเรื่องเหตุผลที่คุณห่างเหินจากบิดามารดาตนเอง ห่างหายจากเสื้อผ้าแบบอนุรักษ์นิยมของตนเองรวมทั้งคุณก็ไม่รู้เรื่องเลยว่าเพราะอะไรคุณถึงออกมาจากมหาวิทยาลัย และก็หันหลังให้อาชีพที่ผ่องใสในแวดวงกฎหมาย ร้ายยิ่งกว่านั้น เพจ มีความรู้สึกว่าคุณยังหมั้นหมายอยู่กับ เจเรมี่ นักธุรกิจมีเสน่ห์ ผู้ยังคงปรารถนาคุณ รวมทั้งรู้สึกลังเลที่จะสารภาพ ลีโอ ที่มีวิถีชีวิตแตกต่างของนักเล่นดนตรี ว่าเป็นผู้ที่คุณเคยรัก

เมื่อการฟื้นความจำให้กับ เพจ ดูเหมือนจะไม่มีทางเป็นไปได้ ลีโอ ก็เริ่มประจันหน้ากับสิ่งที่เขากลัวที่สุด ว่าเขาได้สูญเสียคู่รักแล้วก็ครอบครัวเพียงแค่อย่างเดียวของเขาไปแล้ว เขาไม่ยอมรับที่จะยอมยกธงขาว แล้วก็ตกลงใจที่จะเริ่มต้นใหม่แล้วก็ตามตื้อ เพจ เหมือนว่าพวกเขาพึ่งได้เจอกัน ด้วยความมุ่งหวังว่า เมื่อพวกเขาเคยหลงรักกันมาแล้ว พวกเขาก็คงจะทำเป็นอีกซักครั้ง มันเป็นความท้าที่จะทดลองทุกอย่างที่เขาเคยเชื่อเกี่ยวกับความรัก เกี่ยวกับการซื่อสัตย์ต่อตัวเองและก็เกี่ยวกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในพิธีสมรสทุกหน โน่นเป็นคำมั่นที่คู่ชีวิตได้ให้ไว้แก่กัน

หนัง โรแมนติก

“อดาไลน์ หยุดเวลา คอยปาฏิหาริย์รัก” (ถ่ายทอด12.30 น.) ภาพยนตร์โรแมนติกความสามารถการควบคุมของ “ลีโทแลนด์ ครีเกอร์” พร้อมทั้งดาราหนังแม่เหล็กอย่าง “เบลค ไล์ฟลี” มารับบทเป็น “อดาไลน์”

เพศหญิงที่ไม่วันแก่เฒ่า เกาะติดคู่กับดาราชายมากมายความสามารถ “มิคิเอล ฮิวส์แมน” ในบท “เอลลิส โจนส์” เด็กหนุ่มดวงใจสวย ผู้ทำให้คุณกล้าที่จะมีชีวิตและก็ต้องการจะรักใครกันแน่อีกรอบ รวมทั้งเรื่องราวจะความรักของเขาแล้วก็จบลงเช่นไร แม้เอลลิสได้รับรู้เรื่องรู้ราวจริง

หนัง โรแมนติก The Notebook ปี 2004 ภาพยนตร์รักสุดโรแมนติก The Notebook สร้างขึ้นมาจากนิยายของนิโคลัส สปาร์กส์ คนเขียนมีชื่อ เรื่องราวเกิดขึ้นในตอนทศวรรษที่ 1940 ของผู้ที่หลงเสน่ห์กันอย่างถ่องแท้

กลับจะต้องถูกแยกออกมาจากกัน ด้วยข้อกำหนดของชนชั้นทางสังคม แม้ว่าจะจำต้องพบเจอกับปัญหาเยอะมาก เสน่ห์ของหัวข้อนี้อยู่ที่เรื่องราวทั้งสิ้น ได้รับการบันทึกอย่างงดงาม ผ่านสมุดบันทึกของชายชรา เป็นความรักที่ทุ่มเท ให้การชี้แจงภาพที่อบอวลไปด้วยการสะท้อนปรัชญาอันลึกซึ้ง เกี่ยวกับความรัก ก็เลยนับว่าเป็นหนังโรแมนติกที่ไม่สมควรพลาด

Me Before You เริ่มกันที่หมวดหนังรัก หนัง โรแมนติก ซึ้งๆสุดโรแมนติกที่มองทีไรก็ร้องไห้ทุกครั้ง กับเรื่อง Me Before You ที่ทำจากนิยายขายดิบขายดีลำดับแรกๆของ นิวยอร์ก ที่เป็นการโคจรมาพบกันกับ ลูอิซ่า คลาร์ก สาววัย 26 ปีที่มีลักษณะท่าทางล่าเริงแจ่มใส มองโลกในแง่ดี ที่ดำเนินชีวิตอย่างทุกข์ยาก

และก็จำต้องดื้นรนสำหรับเพื่อการหางานทำ รวมทั้งวิล เทรย์นอร์ คนมั่งคั่งชายหนุ่มวัย 31 ปี ที่เกิดอุบัติเหตุรถชนจนถึงมีอาการป่วยเป็นอัมพาตนานถึง 2 ปี และไม่สามารถขยับเขยื้อนตัวในข้างล่างได้ ทำให้ชีวิตของเขามองน่าระอาไปในพริบตา จนได้พบกับ ลูอิซ่า คลาร์ก ที่เข้ามาปฏิบัติภารกิจเป็นคนดูแลดูแล วิล ซึ่งเมื่อจะต้องสนิทสนมกัน ความรู้สึกดีๆของทั้งสองก็เลยเกิดขึ้น ประเด็นนี้ขอชี้แนะว่าจำเป็นต้องไปดู ยืนยันว่าจะซึ้งจนถึงน้ำตาอาบแก้มอย่างไม่ต้องสงสัย

หนัง โรแมนติก Titanic (1997) จัดว่าเป็นภาพยนตร์รักอมตะที่ไม่กล่าวถึงมิได้ เรื่องราวของความรักที่มีปัญหาระหว่างชนชั้น เรื่องเศร้าบนเรือที่แสนระทด แจ็ค หนุ่มน้อยผู้คลั่งไคล้ในศิลป์แต่อยู่ในชนชั้นต่ำต้อย ได้เจอรักกับหญิงสาวผู้ดีของอังกฤษอย่าง โรส บนเรือไททานิคที่กำลังมุ่งหน้าเพื่อไปสู่อเมริกา

ถ้าเกิดเป็นผู้ที่ไม่เคยมองบางครั้งก็อาจจะมีความรู้สึกว่าหัวข้อนี้เป็นเพียงแค่หนังรักต่างชนชั้นทั่วๆไป แต่ว่าอันที่จริงแล้วหนังหัวข้อนี้ถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้อย่างมีมิติให้ผู้ชมเบาๆอินไปกับความเกี่ยวพัน ซ้ำยังกดดันอารมณ์เพิ่มมากขึ้นเมื่อเหตุเรื่องเศร้าที่สะเทือนคนทั่วทั้งโลกกำลังคืบคลานเข้ามา

Notting Hill (รักบานชุ่มฉ่ำที่น็อตติ้งฮิลล์) ดาวค้างฟ้า กับชายหนุ่มปกติคนหนึ่งที่โลกไม่มีวันลืม หนึ่งในหนังรักสุดคลาสสิกที่สายรอมคอมนั้นเสนอแนะกันปากต่อปาก เกิดเรื่องราวสุดพิศดารที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นกับ William หนุ่มน้อยพ่อหม้ายที่ถูกเมียทิ้ง แล้วก็เป็นเจ้าของร้านจำหน่ายหนังสือเล็กๆในเมือง Notting Hill

ภายหลังศิลปินสาวดาวค้างฟ้าอย่าง Anna ได้แวะเวียนมาที่ร้านค้าของเขา ความรักที่เสมือนฝันของคนเดินดินกับคนที่ใครๆก็รู้จักก็เลยเกิดขึ้น หนังหัวข้อนี้แม้ว่าจะเริ่มด้วยการเป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้ แต่ว่าก็เดินเรื่องราวไปในทางที่ดราม่าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คุณจะได้รับรู้ว่าครั้งคราวกิตติศัพท์รวมทั้งเกียรติก็ไม่บางทีอาจเทียบกับการมีใครบางคนข้างกาย

Chungking Express (1994) นับว่าเป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซ ของผู้กำกับประเทศฮ่องกง “หว่อง กาไว” โดยยิ่งไปกว่านั้นมู้ดแอนด์โทน และก็สไตล์การเล่าเรื่อง อันเป็นนิยามของการ “ปฏิบัติความหว่อง” ที่คนชอบดูหนังสายโอกาสในไทยรู้จักกันดี หนังตั้งปัญหาต่อข้อความสำคัญที่ว่า ความรักจะมีวันหมดอายุหรือเปล่า พร้อมเล่าผ่านผู้แสดงตำรวจชายหนุ่ม 2 คน ที่ต่างเผ้าคอยรอใครซักคนเช่นกัน หนังประเด็นนี้แสดงนำโดย เหลียงเฉาเหว่ย แล้วก็เฟย์ หว่อง เปลี่ยนเป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างชื่อระดับนานาชาติให้ผู้กำกับอย่าง หว่อง กาไว ผู้ให้กำเนิดนิยามที่ความหว่อง สะท้อนผ่านหนังหงอยเหงาๆที่ตัวละคนต่างไขว่คว้ากล่าวโทษสมาคมป้อมคงจะ

After อาฟเตอร์ (2019) ภาพยนตร์ฝรั่งรักโรแมนติก

ที่จะบอกเล่าเรื่องราวของ เทสซา เด็กผู้หญิงที่เข้ามหาวิทยาลัยปีหนึ่ง ที่อยู่ๆก็มีเหตุให้คุณหลงรักเพศชายหน้านิ่งอย่าง ฮาร์ดิน ทั้งคู่คนเริ่มรักกันรวมทั้งมีความเกี่ยวเนื่องกัน รวมทั้งย้ายออกมาอยู่ร่วมกันนอกรั้วมหาวิทยาลัย และก็ถึงวันที่ทุกสิ่งเริ่มถูกเผยทำให้ในเวลานั้นทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่วาดวิมานในอากาศเอาไว้บางทีก็อาจจะจำเป็นต้องทำให้คุณจำต้องผิดหวัง แล้วก็มันเกิดเรื่องราวอะไรกันแน่ หัวข้อนี้จะเกี่ยวกับชีวิตวัยรุ่นมากมายๆในทางมุมใดมุมหนึ่ง

Unforgettable Love ซีรีส์โรแมนติกชั้น 1 ใน iQIYI อย่างประเด็นนี้ Unforgettable Love เรื่องราวของ เฮ่อเฉียวเยี่ยน ชายหนุ่มหล่อควบสองตำแหน่งเป็นทั้งยัง CEO บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่แล้วก็บิดาหลีกเลี่ยงผู้เดียว แม้เค้าจะมีพพร้อมทุกสิ่งทุกอย่างแม้กระนั้นก็มิได้ทำให้ลูกของเค้าแฮปปี้แล้วก็ปกติได้ ทำให้จำเป็นต้องเข้ารับการดูแลรักษากับจิตแพทย์เด็ก ซึ่งโน่นก็เป็นเหตุบังเอิญให้เค้าได้พบกับความรักที่ไม่บางทีอาจลืมได้

Titanic (1997) เป็นหนังรักที่สร้างปรากฎการณ์

การเป็นหนังสถานที่สำหรับทำงานเยอะที่สุดในโลกในช่วงเวลาหนึ่ง กับหนังหนังรักโรแมนติกที่อิงมากมายจากเหตุกาณ์จริงของเรือสําราญ Titanic ที่เกิดเรื่องเศร้าจนกระทั่งทำให้เรือล่มจนกระทั่งทำให้มีคนตายไม่น้อยเลยทีเดียว

หนังรักหัวข้อนี้ดำเนินหลักผ่านความรักต่างชนชั้นระหว่าง Rose (Kate Winslet) สตรีญิงคนชั้นสูงผู้ดีอังกฤษที่ถูกบังคับให้แต่งแล้วก็ Jack (Leonardo DiCaprio) หนุ่มผู้เผลอไผลในศิลป์ที่บังเอิญชนะรางวัลจนได้ขึ้นเรือ Titanic

ซึ่งเมื่อตัว หนัง โรแมนติก ติกหัวข้อนี้ออกฉายก็ได้สร้างภาพจำต่างๆไม่ว่าจะเป็นท่ากางแขนของ Jack กับ Rose รวมถึงเพลงประกอบหนังรัก โรแมนติกอย่าง My Heart Will Go On ที่ยังถูกเปิดกันอยู่ในทุกวันนี้ เป็นอีกหนังรักที่ควรจะมองให้ได้สักหนึ่งครั้ง

The day of becoming you อีกเรื่องหนึ่งที่น่าติดตาม The day of becoming you เรื่องราวการสับเปลี่ยนตัวสลับวิญญาณของผู้สื่อข่าวสาวแล้วก็ศิลปินชายหนุ่มสุดหล่อ แน่ๆว่าทั้งสองติดอยู่ในร่างของกันและกัน ก็เลยจำต้องจำยอมดำเนินชีวิตเป็นอีกคนนึง

When Harry Met Sally… (1989) หนังรักโรแมนติกในปี 1989 บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเพื่อนสนิทคู่หนึ่งเป็นแซลลี่ อัลไบรท์ (เม็ก ไรอัน) แล้วก็แฮร์รี่ เบิร์น (ใบเสร็จรับเงินลี่ คริสตัล) ที่กำลังเดินทางกลับนิวยอร์ก เนื่องจากว่าเพิ่งจะเรียบจบจากมหาวิทยาลัยชิคาโก

ตลอดการเดินทางกลับนั้นทั้งคู่ได้เสวนาเปลี่ยนข้อคิดเห็นกันเรื่องมิตรภาพระหว่างชายกับหญิง โดยไม่มีเรื่องเซ็กส์เข้ามาเกี่ยวเนื่อง เนื่องจากว่าทั้งคู่รู้สึกว่าเรื่องเซ็กส์จะก่อให้ความข้องเกี่ยวระหว่างสหายจบลง เมื่อผ่านไป 5 ปี พวกเขาทั้งสองกลับเกลียดชังขี้หน้ากัน แล้วก็ในอีก 5 ปีต่อมาก็เปลี่ยนมาเป็นเพื่อนสนิท จนถึงสุดท้ายก็เปลี่ยนเป็นความรัก และก็ลงเอยด้วยการสมรสอย่างสุขสบาย ประเด็นนี้ทำให้ผู้ชมหลายท่านหลงเสน่ห์ทั้งสองไปตามๆกัน เนื่องจากมีฉากน่ารักน่าเอ็นดูขำๆ

หนัง โรแมนติก To All The Boys “แก่ชายทุกคนที่ฉันเคยรัก” ได้ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากนิยายขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าของ The New York Times เกิดเรื่องรักว้าวุ่นของสาวไฮสคูลวัยทีนอย่างลาร่า คอนดอร์ ที่ได้เก็บแอบซ่อนจดหมายบอกรักถึงผู้ที่เคยแอบรักถึง 5 คน แต่ว่าแล้วความลับก็ถูกเผยเมื่อจดหมายถูกส่งไปยังเพศชายพวกนั้น

รวมทั้งหนึ่งในนั้นเป็นชายหนุ่มฮอตประจำสถานที่เรียน “ปีเตอร์” ก็เลยเป็นจุดกำเนิดความข้องเกี่ยวเลียนแบบๆที่ทั้งสองตกลงเป็นคนรักกันเล่นๆเพื่อประชดประชันคนรักเก่าของปีเตอร์ เว็บรวมเหตุการณ์ จนถึงเปลี่ยนมาเป็นความรักที่ทำให้หัวใจเต้นแรง  เรื่องราวยุ่งๆในสถานที่เรียนจะเป็นเยี่ยงไรถัดไปลุ้นต่อพร้อมใน To All The Boys ได้เลย

Silver Linings Playbook (2012) ในบางครั้งชีวิตผู้คนก็ยากลำเค็ญ เมื่อพวกเรามักมีความรู้สึกว่าพวกเราติดอยู่ในเหตุการณ์ที่เป็นไปไม่ได้ที่จะหนีพ้น แต่ว่าความงดงามเป็นการที่พวกเราไม่อาจจะเดาได้ว่าใครกันแน่จะเข้ามาในชีวิตของพวกเรา พวกเราควรจะลดความหวังรวมทั้งเปิดกว้างให้กับที่สิ่งพวกเราไม่คาดคิด ด้วยเหตุนี้การหยุดมองหาความรักแล้วให้ความรักตามหาพวกเราบางครั้งอาจจะเป็นทางออกที่ดีก็ได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *